facegoogleyoutuberssblog

Nha khoa tổng quát

Lấy tủy răng giá bao nhiêu tiền

   Lay-tuy-rang-gia-bao-nhieu-tien-1Bác sĩ ơi. Răng cháu gần đây hay bị đau nhức từng cơn rất khó chịu, với lại rất ê khi cháu ăn kem. Cháu có tìm hiểu qua thì nghĩ là mình bị viêm tủy. Vì cái răng này bị sâu cũng đã lâu. Lại còn bị vỡ một chút ở trên răng nữa. Bác sĩ cho cháu hỏi lấy tủy răng giá bao nhiêu tiền vậy ? Nếu mà cháu để một thời gian nữa mới đi lấy thì có sao không bác sĩ ?” (Anh Quân, Bình Thạnh ).

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 15 Tháng 5 2015 03:13

Lượt xem: 12496

Xem tiếp...

Khi nào thực hiện điều trị tủy răng

   Khi-nao-dieu-tri-tuy-rang-1 Tủy răng là mô liên kết gồm những dây thần kinh và mạch máu, được bao bọc trong một tổ chức khá chắc chắn là men và ngà răng. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là tủy răng sẽ không bị viêm nhiễm. Vi khuẩn, mảng bám hay các tác nhân bên ngoài là những nguyên nhân gây những tổn thương trên bề mặt răng, sau đó ăn sâu vào tủy gây viêm. Khi nào thì thực hiện điều trị tủy răng  ? Chúng ta hãy cùng trang bị một số kiến thức nha khoa cơ bản để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mình.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 15 Tháng 5 2015 03:17

Lượt xem: 944

Xem tiếp...

Lấy tủy răng sửa có ảnh hưởng gì đến răng vĩnh viễn hay không?

lay-tuy-rang-sua-co-anh-huong-gi-den-rang-vinh-vien-1“Chào bác sĩ. Con gái em bị sâu 3 chiếc răng. Cháu hay bị đau ở những răng này. Đưa cháu đi khám thì bác sĩ bảo là những răng này cần phải lấy tủy rồi mới trám. Vậy bác sĩ cho em hỏi là lấy tủy răng sữa có ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn không ? Em lo là lấy tủy răng thì răng vĩnh viễn không mọc được nữa. Em cám ơn bác sĩ nhiều”. ( Lê Phương, quận 8).

Cập nhật lần cuối ngày Thứ hai, 11 Tháng 5 2015 07:39

Lượt xem: 11164

Xem tiếp...

Những trường hợp cần lấy tủy răng?

nhung-truong-hop-can-lay-tuy-rang-1Lấy tủy răng không phải là điều khuyến khích. Bởi răng sau khi lấy tủy sẽ bị khô, giòn, dễ vỡ và sẽ bị đổi sang màu nâu, đen. Tuy nhiên, nếu sau khi thăm khám cho thấy tủy răng đã bị viêm nhiễm nặng không thể bảo tồn nữa thì bác sĩ buộc phải lấy bỏ để tránh tổn thương sang chóp răng hay gây mất răng.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ hai, 11 Tháng 5 2015 04:40

Lượt xem: 2026

Xem tiếp...

Điều trị tủy răng sữa

 dieu-tri-tuy-rang-sua-1   Trẻ em là đối tượng chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng đúng cách trong khi đôi lúc người lớn chúng ta lại cho rằng răng sữa không quan trọng lắm, bị hư rồi sẽ mọc răng mới. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng sâu răng, viêm tủy ở trẻ em chiếm tỉ lệ cao. Do đó, điều trị tủy răng sữa cho bé là một việc làm rất cần thiết

Cập nhật lần cuối ngày Thứ hai, 11 Tháng 5 2015 04:50

Lượt xem: 5290

Xem tiếp...